skip to Main Content

Vietnam Airlines liên doanh với hàng không Pháp

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam hợp tác giữa Vietnam Airlines và Air France mang đến nhiều thông tin tích cực cho cả hai hãng hàng không. Đối với Vietnam Airlines, hợp tác với Air France là cách thức hiệu quả giúp hãng hàng không quốc gia này mở rộng bản đồ đường bay tại Châu Âu, qua đó hưởng lợi từ đà tăng trưởng cao của khách du lịch từ khu vực này đến Việt Nam.

Cũng theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, 9 tháng đầu năm 2017, tổng số chuyến bay khai thác của 4 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific và Vasco là 205.811 chuyến. Trong đó, tổng số chuyến bay cất cánh đúng giờ là 180.423.
Gây chú ý nhất trong bảng thống kê là Vietjet. Không chỉ tăng mạnh số chuyến so với cùng kỳ năm ngoái, Vietjet đã cải thiện tỷ lệ đúng giờ và có số chuyến bay bị hủy ít nhất.
Tổng công ty hàng không Việt Nam vừa ký hợp tác liên doanh điều hành đường bay với Hãng hàng không Quốc gia Pháp (Air France). Hợp tác này sẽ bắt đầu từ ngày 1/11/2017.
Theo đó, hai hãng hàng không sẽ kết hợp mạng bay của mình. Vietnam Airlines có thể bay đến 50 địa điểm tại Châu Âu so với 14 điểm đến như trước đây. Trong khi đó, khách hàng của Air France có thể bay đến 21 địa điểm ở Việt Nam so với 2 điểm đến trước đó.
Theo HSC, hợp tác này mang đến nhiều thông tin tích cực cho cả hai hãng hàng không. Đối với HVN, hợp tác với Air France là cách thức hiệu quả giúp HVN mở rộng bản đồ đường bay tại Châu Âu, qua đó hưởng lợi từ đà tăng trưởng cao của khách du lịch từ khu vực này đến Việt Nam.
Trong 9 tháng đầu năm nay, lượng khách du lịch từ Châu Âu đến Việt Nam đã tăng 19% so với cùng kỳ, đạt 1,39 triệu khách và chiếm 15% tổng lượng khách du lịch đến Việt Nam. Hơn nữa, với vị thế là hãng hàng không đứng thứ 4 ở thị trường Châu Âu, Air France có thể hỗ trợ cho Vietnam Airlines cải thiện công tác và chất lượng dịch vụ hiện tại.
Về phía Air France, do Việt Nam là một trong những thị trường hàng không có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất với tốc độ trung bình được dự báo là 14% trong 5 năm tới, thương vụ này sẽ giúp Air France phục hồi thị phần đang giảm dần tại Đông Nam Á, thị trường mà Air France đang phải đối mặt với áp lực cạnh tranh cao từ các hãng hàng không bản địa. HSC cho biết, trong giai đoạn 2008 – 2016, thị phần của Air France ở các chặng bay từ Châu Âu đến Vùng Vịnh/ Ấn Độ/ Đông Nam Á đã giảm từ 23% xuống còn 15%.
Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Vietnam Airlines và Air France bắt đầu hợp tác Liên Danh (Code-share) từ năm 2010, khi Vietnam Airlines gia nhập Liên minh Hàng không toàn cầu SkyTeam. Nâng tầm lên Hợp tác Liên Doanh (Joint Venture) sau khi hoàn thành chương trình chất lượng dịch vụ 4 sao, Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ phát huy được cao nhất thế mạnh của Air France tại thị trường Pháp và Châu Âu, đem đến cho khách hàng sản phẩm dịch vụ thông suốt, thuận tiện với nhiều tiện ích gia tăng, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và người dân, đóng góp vào sự phát triển của đất nước cũng như tăng cường kết nối hai châu lục trên thế giới.”
This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Về chúng tôi

Là đại lý chính thức của các Hãng hàng không trong nước và quốc tế, với hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến tại địa chỉ website Phongvevietnamairlines.com luôn mang đến cho hành khách sự tiện lợi nhất, đặt vé dễ, thanh toán linh hoạt, xuất hóa đơn VAT trực tiếp.

Fanpage
Liên hệ
104 Nguyên Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ CHí Minh
(028/024) 73 023 023
toancau@vietnameirlines.com
Back To Top